หน้าแรก > บทความน่าสนใจ
 
อาทิตย์นี้แนะนำ...วรรณา เลิศสรรสิริ (นิด บางขุนเทียน)
โดยคุณ สุเทพ บางขุนเทียน (2015-08-05)
NO IMAGES
 

อาทิตย์นี้แนะนำ...วรรณา เลิศสรรสิริ (นิด บางขุนเทียน)
 

[url=http://www.mx7.com/view2/yumGyQjPCEPD5MnF]

นิด บางขุนเทียน

จุดเริ่มต้นของการวิ่ง คือเริ่มวิ่งตอนปี 46 ด้วยเหตุผลเพียงแค่ต้องการลดน้ำหนัก จะแบ่งเวลาไปวิ่งช่วง 16.00 - 17.30 น. ทุกวัน ยกเว้นติดธุระ เมื่อได้วิ่งไปเรื่อย ๆ เริ่มมีเพื่อนวิ่งในสนามมากขึ้น ทำให้สนุกกับการวิ่ง จากแค่ต้องการวิ่งเพื่อลดน้ำหนักแต่การวิ่งได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต จากนั้นลงสนามงานวิ่งครั้งแรก ไปคนเดียวแบบโดด ๆ ไม่มีพี่เลี้ยง ในงานวิ่งของราชมงคลสุรินทร์ ปี 52 เป็นการลงวิ่งมินิมาราธอนครั้งแรกของชีวิต ความรู้สึกตอนเข้าเส้นชัยมันเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ดีใจ ภูมิใจ อิ่มเอมใจ จากนั้นก็วิ่งมาจนถึงทุกวันนี้ สำหรับการวิ่ง ไม่เน้นความเร็ว ไม่เน้นสถิติ แต่วิ่งเพราะได้วิ่งแล้วมีความสุข วิ่งไปเรื่อย ๆ จุดมุ่งหมายคือ การวิ่งเข้าเส้นชัย เท่านั้น สิ่งที่ปฏิบัติอย่างเคร่งครัดคือ ถ้าไม่ไหวจะออกจากการแข่งขันทันที ไม่ฝืนตัวเองเด็ดขาด อาจจะมีเสียใจบ้างแต่ไม่นานก็ลืม

เพราะเมื่อก่อนเคยวูบและเป็นลมในสนามซ้อมหลายครั้ง จึงต้องประมาณตนเสมอเวลาลงวิ่งแต่ละครั้ง สิ่งที่ประทับใจ...มีมากมายในทุก ๆ สนามที่ไปวิ่ง ความเป็นมิตรของเพื่อน ๆ นักวิ่ง น้ำใจที่มีให้กัน โดยที่ไม่รู้จักกันมาก่อน และอยากฝากไว้สักนิดหนึ่ง น้ำสำคัญมากกับบการวิ่ง ตอนเริ่มวิ่งใหม่ ๆ ไม่กล้าดื่มน้ำก่อนวิ่งร ะหว่างวิ่ง รอจนวิ่งวิ่งเสร็จ ถึงดื่มน้ำ ด้วยความที่เข้าใจผิด ๆ ว่าดื่มน้ำแล้วมันจะจุกเวลาวิ่ง จนกระทั่ง ร่างกายเริ่มมีอาการตัวบวม ปัสสะวะขุ่น บางทีเป็นเลือด ปวดปัสสะวะบ่อย ปวดท้องจุกเสียดอาการคล้ายโรคกระเพาะ สุดท้าย ทนไม่ไหว จึงได้ตรวจอัลตร้าซาว์ สิ่งที่ทำให้ตกใจคือ ไตบวมทั้งสองข้าง มีก้อนนิ่วอุดขวางที่ท่อไต ตอนนั้นคุณหมอนัดผ่าตัดทันที ในอีกสามวันต่อไป

พักฟื้นหลังผ่าตัดหนึ่งเดือน จึงกลับลงสนามวิ่งได้ตามเดิม ด้วยการลงวิ่งระยะมินิมาราธอน ในงานวิ่งวันแม่ ที่จัดขึ้นในจังหวัดสุรินทร์ งานนี้โดนคาดโทษจากทางบ้านว่า ถ้าวิ่งแล้วแผลแตก จะไม่มีใครนอนเฝ้าไข้ให้อีก คือตอนนั้นวิ่งไม่ได้เป็นเดือน มันเลยอยากวิ่ง ในที่สุด....ก็ได้ถ้วยรางวัลอันดับ 5 และเป็นถ้วยแรกของชีวิต.....ในการวิ่ง (วิ่งเสร็จ ก็มานั่งนึก ไม่น่าเลยเรา เกิดแผลแตกเรื่องใหญ่ แน่)

สำหรับน้องสาวคนนี้นิด เป็นคนมีน้ำใจต่อเพื่อน ๆ จะมีของฝากให้พี่น้องที่อยู่กรุงเทพประจำ สิ่งที่ดีใจก็คือการได้นิดมาร่วมชมรมแม้จะอยู่ห่างไกลถึงสุรินทร์อ้อถ้าไปสุรินทร์อย่าลืมไปทานก๋วยเตี๋ยวแห้งที่ครอบครัวน้องนิดเป็นคนทำดังมาก ๆ

 
 
โดย สุเทพ บางขุนเทียน

 

http://www.bangkhunthianjoggingclub.com/webboard_ans.php?id=049703

 
Comment :
1
แสดงความคิดเห็น  
ไม่มีข้อความแสดงความคิดเห็น
 
 หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 ข้อความ 
1
 
การแสดงความคิดเห็น สำหรับสมาชิกเท่านั้น
สมัครสมาชิกได้ ที่นี่ คลิก
 
ประวัติชมรมวิ่ง | สมัครสมาชิก | ข่่าวสารงานวิ่ง | สาระน่ารู้ | กระทู้พูดคุย | รูปภาพงานวิ่ง
Copyright @ 2007-2010 www.bangkhunthianjoggingclub.com. All rights Reserved. Powered By knsworldnet.com|.