หน้าแรก > บทความน่าสนใจ
 
แนะนำ ภาวินี ดีประเสริฐ ชื่อเล่น แจ๋วแหวว
โดยคุณ สุเทพ บางขุนเทียน (2015-07-10)
NO IMAGES
 

แนะนำ ภาวินี ดีประเสริฐ ชื่อเล่น แจ๋วแหวว
 ชื่อ ภาวินี ดีประเสริฐ ชื่อเล่น แจ๋วแหวว

ออกมาวิ่ง เพราะ ....

จากจุดแรก เริ่มรู้สึกว่า ตัวเองอ้วน และเริ่มจะป่วย เริ่มต้องพบหมอ เลยคิดว่า ไม่อยากจะต้องกินยาไปตลอดชีวิต วิธีนึงที่จะสามารถช่วยได้ ก้อน่าจะเป็นการออกกำลังกาย จนมาในวันนึงได้คุยกับเพื่อน (คุณโอ๋ ละไม) เพื่อนก็อยากจะลองวิ่งเหมือนกัน จึงได้ชักชวนกันมาวิ่ง เริ่มแรก จาก Fun Run ที่งาน ปั่น เดิน วิ่ง เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน เมื่อเดือนมกราคม 2557 จากนั้น(เพื่อนจัดเต็มลงมินิ มาราธอนไปก่อนหน้าแล้ว) ก็ลง Fun Run มาอีกสัก 5-6 งาน จึงเริ่มลง มินิ มาราธอน ครั้งแรก ในชีวิต ที่งานรัฐประศาสนศาสตร์ นิด้า มินิ มาราธอน ครั้งที่ 4 เมื่อเดือน เมษายน 2557 ความรู้สึกครั้งแรกของการลง มินิ มาราธอน นั้น คือ ดีใจที่สามารถเอาชนะตัวเองได้ในที่สุด และดีใจที่พิสูจน์ว่า..ตัวเองสามารถทำได้จริงๆ ไม่น่าเชื่อว่า...คนตัวกลมๆ ก็จะวิ่งเป็นสิบกิโลกะเค้าได้เหมือนกัน

ความประทับใจในการวิ่ง

ตอนเริ่มวิ่งแรก..มีหลากเสียง หลายมีความคิดที่สะท้อนเข้ามา มีหลายๆคนไม่คิดว่า..เราจะทำได้ และมีอีกหลายๆคนเช่นกันที่คิดว่า เราจะวิ่งไปได้สักกี่น้ำ และในตอนนี้ คำตอบที่ไม่ต้องอธิบายเป็นคำพูด นั่นก็คือ..ทุกวันนี้ เรายังคงวิ่งอยู่
จากตอนแรกที่เริ่ม..วิ่ง พูดได้เลยว่า..เป็นนักวิ่งแนวหลัง และ รั้งท้าย จนถึงทุกวันนี้พัฒนาขึ้นมาบ้าง เขยิบมาเป็นนักวิ่งแนวกลาง (ถึงแม้บางงานจะเป็นแนวกลางค่อนข้างหลังก็ตาม อิอิ) สิ่งที่ได้รับมาตลอดเวลาจาก เพื่อนๆ พี่ๆ นักวิ่ง คือ กำลังใจ ที่คอยให้กันเสมอมา ทำให้เราพยายามที่จะวิ่ง พยายามที่จะซ้อมให้ดีๆขึ้นเรื่อยๆ ไปทุกๆวัน
ทุกครั้งที่ได้ออกไป..วิ่ง มีความสุขเสมอ ความสุข..ที่เกิดจากได้ปลดปล่อยความคิด ความสุข..ที่ได้ยิ้ม ได้ทักทายเพื่อนร่วมเส้นทาง ความสุข..จากมิตรภาพที่ได้รับกลับมาเพิ่มในทุกๆครั้งที่ได้ออกไปวิ่ง
ความตั้งใจ..ต่อไป
ความตั้งใจที่วางไว้ คือ ในอยากจะวิ่งต่อไปเรื่อยๆ ถึงแม้..อาจจะวิ่งไม่เร็ว อาจจะไม่ใช่แนวหน้า แต่จะพยายาม..วิ่งให้ดีขึ้น มีวินัย มีเวลาซ้อมให้สม่ำเสมอ เพื่อจะวิ่งอย่างมีความสุขในทุกๆครั้ง
ฝากถึงพี่ๆ เพื่อนๆ..นักวิ่ง
หากเจอกันที่ไหน เข้ามาทักทาย เข้ามาให้กำลังใจนักวิ่งตัวกลมๆคนนี้ด้วยนะคะ ^^
ขอบคุณค่ะ

 
 
โดย สุเทพ บางขุนเทียน
 
Comment :
1
แสดงความคิดเห็น  
ไม่มีข้อความแสดงความคิดเห็น
 
 หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 ข้อความ 
1
 
การแสดงความคิดเห็น สำหรับสมาชิกเท่านั้น
สมัครสมาชิกได้ ที่นี่ คลิก
 
ประวัติชมรมวิ่ง | สมัครสมาชิก | ข่่าวสารงานวิ่ง | สาระน่ารู้ | กระทู้พูดคุย | รูปภาพงานวิ่ง
Copyright @ 2007-2010 www.bangkhunthianjoggingclub.com. All rights Reserved. Powered By knsworldnet.com|.