หน้าแรก > บทความน่าสนใจ
 
แนะนำ...เมสิกานต์ จงธรรมรงค์จารุกิจ (เม)
โดยคุณ สุเทพ บางขุนเทียน (2015-07-10)
NO IMAGES
 

แนะนำ...เมสิกานต์ จงธรรมรงค์จารุกิจ (เม)
 สวัสดีค่ะ ชื่อเมนะคะ

ทำไมเมถึงกลายมาเป็นนักวิ่งได้เหรอ ต้องย้อนเวลากลับไป ธค 2013 แต่ก่อนเมอ้วนมาก ไม่เคย work out น้ำหนัก 53 กิโล แต่พอน้ำหนักลดเหลือ 45 กิโล เมก็ยังไม่คิดจะออกกำลังกาย แต่ ต้นพ.ค. 13 เพื่อนชวนเข้าฟิตเนส เลยได้เริ่มซะที


เล่นฟิตเนสได้ครึ่งปี จนธ.ค. 13 น้องที่ฟิตเนสชวนลงแข่งวิ่งอมตะมินิ มาราธอน ในวันที่ 15 ธค 2013 ซึ่งขณะนั้น เพิ่งรู้ว่ามีจัดงานวิ่งแบบนี้ด้วย เลยลองไปวิ่งขำๆ 4.2 K ไม่เคยซ้อมวิ่ง ไม่เคยวิ่งถนนมาก่อน เมแค่วิ่งแต่บนลู่ในฟิตเนสเท่านั้น ตอนวันแข่ง วิ่ง ๆ เดิน ๆ ปวดท้องจุก แต่ก็เข้าเส้นชัยได้ที่ 2 ของระยะ 4.2 K รุ่นอายุ 30 ปีขึ้นไป


แข่งเสร็จคิดว่าฟลุ๊คแน่ๆ เพราะเราก็ไม่ได้เคยวิ่ง ทีนี้น้องที่บริษัทบอกว่า วันที่ 22 ธ.ค. 13 มีงานวิ่งคมชัดลึกลอยฟ้า เมก็เลยลองไปวิ่งดู ระยะ 3 K ก่อนไปไม่คิดอะไรเลย เพราะคนในฟิตเนสบอกว่า สนามใน กทม. นักวิ่งเก่ง ๆ ทั้งนั้น แต่พอไปแข่ง อากาศหนาวมาก วิ่งขึ้นสะพานภูมิพล เมได้อันดับที่ 5


หลังจากงานวิ่งคมชัดลึก เมก็ไม่ได้ซ้อมวิ่งหรือไปลงแข่งที่ไหน แต่ยอมรับสนใจที่จะวิ่ง ปลายเดือนมี.ค. 14 น้องที่ฟิตเนสชวนเมลงแข่งวิ่งที่นิด้ามินิมาราธอน แต่น้องบอกต้องวิ่ง 11 K นะ ซึ่งแข่งวันที่ 6 เมษายน 2014 เหลือเวลาแค่ 10 วัน จะไหวเหรอคิดงี้ เลยต้องลองหัดวิ่งถนน เพื่อไปแข่ง วันแข่งจริงไม่ติดถ้วย แต่วิ่งได้แบบไม่หยุดเดิน หลังจากนั้นก็ไปเรียนขับรถยนต์ ไม่ได้วิ่ง และกลับบ้านหาดใหญ่ช่วงสงกรานต์


ตอนกลับสงกรานต์ วันก่อนกลับกทม. เมเห็นป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ของงานวิ่งหาดใหญ่มาราธอนนานาชาติ ซึ่งจัดวันที่ 25 พ.ค. 2014 หลังจากกลับมาชลบุรีสอบใบขับขี่ผ่าน วันที่ 21 เมษายน 2014 เมเริ่มซ้อมวิ่งทุกเย็น เพื่อจะเข้าแข่งหาดใหญ่มาราธอน ระยะมินิ และเมก็ติดถ้วยในรุ่น 35-39 อันดับที่ 2


หลังจากจบการแข่งขันหาดใหญ่มาราธอนนานาชาติ เมก็เปิดดูโปรแกรมวิ่ง เจอรายการวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ ซึ่งจัดสิ้นเดือนมิถุนา เสริชในกูเกิ้ล วิ่งลงทะเลน่าสนุกดี เลยจองตั๋วรถทัวร์ทุกอย่างเพื่อไปวิ่ง และเมก็ซ้อมทุกเย็น แต่ 1 สัปดาห์ก่อนแข่ง เมวิ่งสะดุดก้อนหิน ข้อเท้าพลิกและบวม หมอสั่งให้เมงดวิ่ง 2 เดือน เมร้องไห้เลยแบบว่าคนเพิ่งเริ่มวิ่ง มันติดวิ่ง อยู่ ๆ สั่งงด แต่ถึงวันไปหลังสวน ชุมพร เมก็ไปสมัครระยะฟันรัน และลงแข่งได้อันดับที่ 4


แข่งรายการวิ่งแหวกเสร็จ เมก็ไปหาหมอ หมอตำนิเมว่ากรุณาอย่าทำให้เอ็นฉีกเพิ่ม ตั้งแต่ไปหาหมอ เมก็ไม่ได้ซ้อมวิ่งเลย แต่หนีไปแข่งเดือน ก.ค. เมก็หนีไปแข่งระยะ มินิ 12k งานเดินวิ่ง 5 วัดพนัสนิคม ก็ไปแข่งแบบงดซ้อม ได้ที่ 2 แต่กลับมาวันรุ่งขึ้นเดินกระเผลกเลย ขาเดี้ยง เพราะขาบวมยังอยากไปแข่ง


ช่วงที่งดซ้อมวิ่ง เมก็ต้องเล่นเวท แต่ในระหว่างนั้น เมไม่รู้คิดงัยดันไปสมัครวิ่งงานวันแม่ที่ศุนย์สิริกิตติ์ ระยะ Half 21.5 K ซึ่งเมเพิ่งหัดวิ่งได้แค่ 2 เดือน คือ พ.ค.-มิ.ย. และงดวิ่ง 2 เดือน ก.ค. ส.ค. ก่อนวันแม่ ข้อเท้าเมยังไม่หายบวมดีนัก แต่เมก็ไปลงแข่งแบบไม่ซ้อมเลย เมใช้เวลา 2 ชม ตรง เข้าลำดับที่ 10 ไม่ติดถ้วย แต่เช้าวันถัดมา เมก็ขาเดี้ยงอีกตามเคย และหนักกว่าเดิมด้วย


และวันที่ 17 ส.ค. 2014 เมก็ลงแข่งระยะมินิ ที่โรงพยาบาลศิครินทร์หาดใหญ่ ขาเมยังไม่หายดี และมีอาการเจ็บกล้ามเนื้อตอนที่แข่ง half วันแม่ แต่เมก็ติดถ้วยได้อันดับที่ 3 ค่ะ


นี่ล่ะค่ะ จุดเริ่มต้นของการที่เมกลายมาเป็นนักวิ่ง

สำหรับผลงานสำหรับน้องเมมีมากมาย เก่งขึ้นทุกที ล่าสุุด วิ่ง "เขาประทับช้างเทรล ฟอร์เรสต์ 2015" ระยะ 32 กม. น้องเมทำได้ดีเข้า Over All ได้เงินรางวัลมา 5,000 บาท ทั้ง ๆ ที่ตอนผมถ่ายรูปตามอยู่ที่ 4 ระยะ 10 กม.แรกมาทราบอีกทีว่าวิ่งนำแต่หลงต้องมาเริ่มต้นไล่ตามจนชนะเลิศ จับตาดูสาวน้อยตัวเล็ก ๆ แต่ฝีเท้าไม่เล็กเลยสำหรับคนนี้
 
 
โดย สุเทพ บางขุนเทียน
 
Comment :
1
แสดงความคิดเห็น  
ไม่มีข้อความแสดงความคิดเห็น
 
 หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 ข้อความ 
1
 
การแสดงความคิดเห็น สำหรับสมาชิกเท่านั้น
สมัครสมาชิกได้ ที่นี่ คลิก
 
ประวัติชมรมวิ่ง | สมัครสมาชิก | ข่่าวสารงานวิ่ง | สาระน่ารู้ | กระทู้พูดคุย | รูปภาพงานวิ่ง
Copyright @ 2007-2010 www.bangkhunthianjoggingclub.com. All rights Reserved. Powered By knsworldnet.com|.