หน้าแรก > บทความน่าสนใจ
 
แนะนำ พญ.อภิรดี อุลิศ
โดยคุณ สุเทพ บางขุนเทียน (2015-07-10)
NO IMAGES
 

แนะนำ พญ.อภิรดี อุลิศ
 ชื่อ พญ.อภิรดี อุลิศ หลายๆคน ติดปากเรียกว่า หมออ้อ ค่ะ

การที่ตัดสินใจมาวิ่งในตอนแรก เพราะตอนนั้น "อ้วน" ค่ะ และรู้สึกว่า การที่เราเป็นหมอ เราแนะนำคนไข้มากมาย ในการรักษาสุขภาพ แต่ในชีวิตตัวเราเองจริงๆกลับยังทำได้ไม่เต็มที่ ซึ่งเราควรจะต้องเป็นต้นแบบ และสามารถแนะนำคนไข้ได้ด้วย
โดยงานวิ่งครั้งแรกในชีวิตคือ งานกรุงเทพมาราธอน ปี 2014 ลงวิ่งในระยะ มินิมาราธอน ตอนนั้นกลัวมากๆว่า ใครจะไปวิ่งได้ตั้ง 10 กิโลเมตร แต่เพื่อนที่ชวนสมัครบอกว่า วิ่งๆเดินๆเดี๋ยวก็ถึง และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นแห่งการมาใส่รองเท้าแล้วออกไปวิ่ง ในที่สุดก็วิ่งจบที่เวลา 1.23 ชม. เข้าใจการวิ่งเลยว่ามันสนุกสนานแค่ไหน เมื่อได้มีเพื่อนร่วมทางไปด้วยกันกับเรา (แต่เพื่อนที่ชวนสมัครวิ่งหายไประหว่างเส้นทางซะอย่างนั้นค่ะ)

จากการวิ่งรายการแรก ทำให้อ้อต้องมาหาประสบการณ์ ทั้งจากเวบบอร์ดต่างๆมากมาย จนอ้อได้มาเจอกลุ่มนักวิ่งหน้าใหม่ในขณะนั้น จึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของทีม SNAIL GANG (หลงเข้ามา เพราะเข้าใจว่า concept คือวิ่งช้า) ซึ่งก็ได้รับคำแนะนำ และกำลังใจที่ดีมากๆ

เมื่อวิ่งหลายรายการมากขึ้นและพี่เบิ้มชักชวนมาวิ่งแฟนซี อ้อจึงตอบตกลงอย่างรวดเร็ว โดยวิ่งแฟนซีงานแรกคืองานไทยคม 2015 ซึ่งทำให้ติดใจการวิ่งแฟนซีขึ้นมาเนื่องมาจากความสนุกสนาน เฮฮา ทำให้กล้าที่จะ cheer up นักวิ่งอื่นๆ จากนั้นก็วิ่งแฟนซีตามงานต่างๆบ้าง ถือโทรโข่งน้อยส่งเสียงบ้าง ส่วนงานที่ประทับใจที่สุดคืองาน RUN FOR ME ที่ ม.เกษตร ที่อ้อสามารถแบกกระจาด เนื้อ นม ไข่ ตามธีมงาน วิ่งตลอดระยะทาง 10 กม. และได้รับรางวัลแฟนซีเป็นถ้วยรางวัลแรกของการวิ่งตลอดระยะเวลา 7 เดือนที่ผ่านมา

การวิ่ง ทำให้อ้อได้หันกลับมาดูแลตัวเองมากขึ้น สุขภาพดีขึ้น ใส่ใจคนรอบข้างและสิ่งรอบตัวต่างๆมากยิ่งขึ้น ตอนนี้หลงเสน่ห์การวิ่งเข้าไปเต็มๆแล้วค่ะ และยังคงที่จะพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆเพื่อวันหนึ่งจะได้เป็นนักวิ่งมาราธอนอย่างเต็มตัว

ขอบคุณค่ะ

ผมเองรู้จักทักทายกลุ่ม SNAIL GANG ดูแล้วชอบอุปนิสัยกลุ่มนี้มาก ๆ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร ต่อมารู้จัก พญ.อภิรดี อุลิศ จากการแต่งแฟนซีแล้วมาทักทายผมมารู้อีกทีอยู่ SNAIL GANG แต่ไม่รู้หรอกว่าเป็น พญ. เพราะไม่คิดว่าจะกล้าแต่งแฟนซีแบบนี้จนกระทั่งมาขอประวัติเพื่อแนะนำซึ่งผมไม่ได้แนะนำแนวหน้าโดยตรงแต่จะแนะนำนักวิ่งที่เวลาวิ่ง วิ่งอย่างมีความสุข อย่างหมออ้อเป็นต้น
 
 
โดย สุเทพ บางขุนเทียน
 
Comment :
1
แสดงความคิดเห็น  
ไม่มีข้อความแสดงความคิดเห็น
 
 หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 ข้อความ 
1
 
การแสดงความคิดเห็น สำหรับสมาชิกเท่านั้น
สมัครสมาชิกได้ ที่นี่ คลิก
 
ประวัติชมรมวิ่ง | สมัครสมาชิก | ข่่าวสารงานวิ่ง | สาระน่ารู้ | กระทู้พูดคุย | รูปภาพงานวิ่ง
Copyright @ 2007-2010 www.bangkhunthianjoggingclub.com. All rights Reserved. Powered By knsworldnet.com|.