หน้าแรก > บทความน่าสนใจ
 
ประดิษฐ์ ชัยมีบุญสมาชิกชมรมบางขุนเทียนครั้งหนึ่งเกือบรับใช้ชาติไปซีเกมส์ครั้งที่ 13
โดยคุณ สุเทพ บางขุนเทียน (2015-07-18)
NO IMAGES
 

 

 

จุดเริ่มต้นของการวิ่งของผม เริ่มตั้งแต่อายุ 16 ครับ แรก ๆ วัยเด็กก็เกเรบ้างตามประสาเด็กผู้ชายทั่ว ๆ ไป แต่พอได้มาเล่นกีฬาทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะครับ และ ก็เริ่มมาวิ่งเพื่อล่ารางวัลเพื่อใช้เป็นทุนการศึกษาส่งตัวเองเรียนมาตลอด จนได้ทุนนักกีฬาของวิทยาลัยพละศึกษาชุมพร

หลังจากนั้นก็ได้เข้าแข่งขันกีฬาระดับชาติต่าง ๆ หลายรายการ เช่นกีฬาเยาวชนแห่งชาติ กีฬาจังหวัด จนผลงานเข้าตากรรมการได้ถูกสมาคมกรีฑาสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เรียกเข้าไปฝึกซ้อมเพื่อเตรียมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 13 ในปี 2541 ระหว่างเก็บตัวได้ถูกเรียกเข้าทำงานที่บริษัทน้ำมัน เลยต้องตัดสินใจเลือกปากท้องมาก่อนจะรับใช้ชาติ

พอทำงานแล้วถึงไม่ค่อยได้มีเวลาลงสนามแข่งสักเท่าไร แต่ก็ยังคงวิ่งออกกำลังกายเพื่อรักษาสภาพร่างกายไว้ตลอดเวลา พอมาปี 2552 จึงลองหันกลับมาลงสนามแข่งดูอีกครั้ง จึงทำให้รู้ว่าตัวเองยังคงวิ่งได้เหมือนสมัยก่อน จึงเริ่มมาซ้อมอย่างจริงจังเพื่อลงแข่ง สนามซ้อมของผมคือลานจอดเฮลิคอปเตอร์กลางทะเลอ่าวไทย

ขึ้นมาพักบนบกถึงจะมีโอกาสได้ซ้อมลงสนามจริงเหมือนนักวิ่งคนอื่น ๆ ผลงานที่ภาคภูมิใจที่สุดของนักวิ่งคงไม่พ้น ถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา จากงานวิ่งเขาชะโงก ซึ่งผมได้รับมาแล้ว 3 ครั้ง ถ้ามีโอกาสก็คิดว่าจะซ้อมเพื่อได้รับรางวัลจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาอีก

http://www.bangkhunthianjoggingclub.com/webboard_ans.php?id=049655

 
Comment :
1
แสดงความคิดเห็น  
ไม่มีข้อความแสดงความคิดเห็น
 
 หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 ข้อความ 
1
 
การแสดงความคิดเห็น สำหรับสมาชิกเท่านั้น
สมัครสมาชิกได้ ที่นี่ คลิก
 
ประวัติชมรมวิ่ง | สมัครสมาชิก | ข่่าวสารงานวิ่ง | สาระน่ารู้ | กระทู้พูดคุย | รูปภาพงานวิ่ง
Copyright @ 2007-2010 www.bangkhunthianjoggingclub.com. All rights Reserved. Powered By knsworldnet.com|.