Home > สาระน่ารู้เกี่ยวกับการวิ่ง

(แชร์การฝึกซ้อม) เจ็บ แล้ววิ่งต่อ กับ เจ็บ แล้วหยุดพัก ต่างกันตรงไหนหว่า....
โดย แชมป์อำเภอ ( เวลา 12:43:00)
NO IMAGES
 

งานเข้าแชมป์อำเภอซะัแล้วครับ เกิดอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวาฝั่งด้านใน คราวนี้อาการเดียวกับเมื่อครั้งปี 2553 เลย อาการเหมือนกันเป๊ะๆ แต่ปีนั้นเจ็บที่ขาซ้ายตำแหน่งเดียวกัน แค่ เดิน อาการเจ็บก็เกิดขึ้นแล้วครับ กังวลสุดๆ

ใจประหม่า กล้าๆกลัวๆ ประวัติจะซ้ำรอยอีกมั๊ยเนี่ย เพื่อเอาชัวร์ ผมหยุดไปเลย 3 วัน นับตั้งแต่วันเสาร์ที่19 เป็นต้นมา ระหว่างหยุดพัก ผมได้มีโอกาศไปต่างจังหวัดต่อเนื่องถึง 4 วัน อากาศทางภาคเหนือ ดีมากๆ หลังรถมีรองเท้าซ้อมติดมา 1 คู่ แต่ต้องพยายามข่มใจ ไม่วิ่ง ให้ได้ เพราะรู้ดีว่าถ้าฝืนวิ่ง โอกาศหายช้า มีสูง ผมก็ได้แต่ พัก ประคบ รัด ยก ตามที่ได้พร่ำเรียนมา

จนกระทั่งถึงวันที่ 22 เช้า ที่ผ่านมานี่เอง ลอง จ๊อกเบาๆ พิจารณาอาการตามที่เป็นจริง ผลก็คือ รู้สึก แหยงๆ ตรงตำแหน่งที่บาดเจ็บทุกก้าวที่ฝ่าเท้าลงพื้นเต็ม โอเค!!! ไม่เป็นไร เดินเล่นอีกวันละกัน

ที่จังหวัดลำพูน ช่วงนี้เป็นฤดูเก็บเกี่ยว มะม่วง โดยชาวสวนจะเก็บตามต้นโยนลงเข่งให้เต็ม แล้วแบกไปรวมกันที่ลานกว้างๆ เพื่อคัดเลือกขนาด ผมเลยถือโอกาศ ยกเข่งมะม่วง เป็นการเล่นเวท ซะเลย คริๆ

ข้อสังเกตอาการบาดเจ็บก็คือ หลังจากหยุดไป 3 วัน จากเดิมที่เดินก็ยังเจ็บ แต่มาวันนี้ เดินยกเข่งมะม่วง จากท้ายสวนมาถึงลาย ระยะประมาณ 50 เมตร ร่องรอยการบาดเจ็บ รู้สึก เฉยๆนะครับ เดินยกก็หลายรอบเลยทีเดียว อย่างนี้กลับกรุงเทพฯ จะลองวิ่งดู ว่ามันหายรึยัง

ตกเย็นมาผมไม้ได้ลองวิ่งดูเพราะต้องกลับ กทม. พอถึงบ้านแล้ว ส่งกระจกดู แก้มมีเนื้อมากขึ้น สีข้างลำตัวเริ่มมีชั้นไขมัน นี่คงเป็นสัญญาณความสดกระมัง แต่ กล้ามแขนแกร่งขึ้น เพราะ ยกเข่งมะม่วง

ไม่รู้ว่าความอดทนยังคงอยู่รึป่าว ยังไงก็ ถนอมข้อเท้าให้แน่ใจก่อนกลับไปซ้อมเหมือนเดิม ก่อนละกัน

http://bangkhunthianjoggingclub.com/webboard_ans.php?id=033936

 
แสดงความคิดเห็น  
ไม่มีข้อความแสดงความคิดเห็น
 
การแสดงความคิดเห็น สำหรับสมาชิกเท่านั้น
สมัครสมาชิกได้ ที่นี่ คลิก
 
ประวัติชมรมวิ่ง | สมัครสมาชิก | ข่่าวสารงานวิ่ง | สาระน่ารู้ | กระทู้พูดคุย | รูปภาพงานวิ่ง
Copyright @ 2007-2010 www.bangkhunthianjoggingclub.com. All rights Reserved. Powered By knsworldnet.com|.